Trang chủ / TIN TỨC / Tin Tức Sản Phẩm / GHẾ UỐN CONG GIÚP BÉ CÓ CỘT SỐNG THẲNG ĐẸP

GHẾ UỐN CONG GIÚP BÉ CÓ CỘT SỐNG THẲNG ĐẸP

Chào bạn!

Có bao giờ bạn tự hỏi, con chúng ta dành bao nhiêu giờ mổi ngày để ngồi?

Và chúng đã ngồi đúng tư thế chưa?

Khi xem phim, các bạn có bao giờ thắc mắc, Tại sao các nước phát triển như phương tây, Nhật Bản, Hàn Quốc và cả những quốc gia trong vùng Đông Nam Á lại sử dụng ghế trường học có mặt lưng ghế được uốn cong và mặt ngồi ghế được uốn cong ?

Một không gian học tập sinh động, đầy đủ ánh sáng và bàn ghế phù hợp giúp con của chúng ta phát triển toàn diện.

Tại sao các trường quốc tế vào Việt Nam lại sử dụng loại ghế có lưng và ngồi được uốn cong và có kích thước phù hợp cho từng lứa tuổi học sinh?

bàn ghế gỗ học sinh
Bàn ghế có kích thước phù hợp cho từng lứa tuổi học sinh tại những trường quốc tế.

Tại sao họ lại làm như vậy?

Chính vì họ quan tâm đến thế chất của những thế hệ mà họ giáo dục và họ quan tâm đến sự phát triển toàn diện của con em họ.

Như vậy  bạn đã làm gì để bảo vệ cột sống của con bạn, những đứa bé mà cột sống vẫn chưa định hình. Một cột sống thẳng đem lại vóc dáng đẹp và tăng thêm vài centimet chiều cao cho con bạn khi trưởng thành. Nhưng để có cột sống đẹp cho con, bạn cần chú ý chăm sóc con ngay từ bé, đặc biệt là cấp 1.

Việc ngồi sai tư thế làm các cháu cong vẹo cột sống. Tư thế thường thấy nhất là ngồi lệch nghiêng một bên, ngồi vẹo người đi, lâu dần, cột sống bị cong vẹo theo dáng ngồi của trẻ.

Bàn ghế không hợp lứa tuổi trẻ cũng có ảnh hưởng tương tự. Trẻ ngồi học không thoải mái, không có điểm tì, tựa hợp lý sẽ rất dễ bị vẹo cột sống.

ghế học sinh gỗ uốn cong
Ghế có mặt lưng và mặt ngồi uốn cong tạo các điểm tựa giúp cho các cháu bé dể dàng giử cột sống thẳng

Vậy làm thế nào để bé có tư thế ngồi đúng khi học bài?

Khi bé đến tuổi đi học, nên chuẩn bị cho bé một góc học tập riêng có đủ ánh sáng với bàn ghế học sinh phù hợp lứa tuổi bé. Tránh tình trạng để bé nằm lăn ra sàn học, hoặc ngồi gù lưng trên chiếc bàn thấp kiểu Nhật, hay bàn học từ thời lớp 1 cũng là bàn học đến tận cấp 2, cấp 3…Như vậy, việc lựa chọn sử dụng bàn ghế gỗ uốn cong là giải pháp tốt nhất,

Trẻ ngồi học với tư thế thoải mái thì cơ bắp sẽ thư giãn, hô hấp và tuần hoàn thuận lợi, học bài cũng mau tiếp thu hơn. Nhưng ba mẹ cũng luôn nhắc bé giữ tư thế ngay ngắn khi ngồi học, không vẹo đầu, xoay vặn người, ngồi lệch…, dù thoải mái theo ý bé nhưng sẽ gây tác hại lớn đến cột sống sau này.

tư thế ngồi tốt cho sức khỏe cột sống
Tư thế ngồi đúng giúp trẻ tránh được các bệnh về xương sống và khúc xạ

Khi sắm cặp sách cho trẻ, chọn loại cặp nhẹ nhất để giảm thiểu cân nặng cặp sách trẻ mang. Hoặc cũng có thể dùng loại ba lô có bánh xe để bé đỡ phải mang vác, hạn chế thời gian mang cặp cùng trọng lượng cặp.

Ngoài ra, cho trẻ có thời gian vận động thể dục thể thao, chơi đù a ngoài trời, giúp cho cột sống cơ thể mềm dẻo. Cũng nên cho bé ăn uống đủ chất để nâng cao sức khỏe, thể trạng.

Ở lứa tuổi học đường, xương trẻ vẫn còn mềm dẻo nên khi có vấn đề vẫn còn khắc phục được. Vì thế, cũng nên cho trẻ khám sức khoẻ định kỳ để phát hiện ra tật cong vẹo cột sống nếu có và khắc phục, chữa trị ngay, thay vì để đến lớn, xương cứng lại sẽ bị vẹo, gù, không sửa được.

Có một tấm lưng thẳng luôn giúp dáng vóc đẹp hơn và cao hơn. Nếu chỉ quan tâm đến canxi mà không chú ý đến tật cong vẹo cột sống này, bạn đã thiếu sót rất nhiều trong việc “đầu tư” chiều cao cho con đấy!


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Ván ép – Cơ khí – Xây Dựng Nhật Nam
Website: http://vanepnhatnam.com/
CSKH: 0837109031
Hotline: 0903335658 – 0983335658
Email: nhatnam@vanepnhatnam.com

Giới thiệu về Ván Ép Nhật Nam

Công ty TNHH Ván ép - Cơ khí - Xây Dựng Nhật Nam hình thành từ năm 2001. Chuyên sản xuất các loại ván ép gỗ plywood (ván ép thẳng, ván ép uốn cong) như: ván ép ghế, ván ép hộc giường, ván ép vạt tủ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *